ทันตกรรมรากเทียมสิ่งที่กำหนดความสำเร็จ

ทันตกรรมรากเทียมจะถูกนำเสนอให้กับผู้ป่วยว่ามีความสมบูรณ์หรือใกล้เคียงกับฟันที่หายไป พวกเขาจะได้รับการแจ้งความเสี่ยงและให้คำแนะนำเกี่ยวกับอัตราความล้มเหลวน้อยมาก ขั้นตอนอาจมีผลกระทบร้ายแรงและไม่สมบูรณ์ การปลูกรากฟันเทียมสามารถและล้มเหลว ผู้ป่วยจะต้องได้รับการแจ้งอย่างละเอียดเกี่ยวกับความเสี่ยงและเข้าใจว่าการทำรากฟันเทียมอาจล้มเหลว ด้วยการวางแผนที่เหมาะสมการจัดวางรากฟันเทียมนั้นสามารถคาดการณ์ได้อย่างปลอดภัย

และสร้างผลลัพธ์ที่มีประโยชน์และสวยงามสำหรับผู้ป่วยทันตกรรมรากเทียมมานานตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 1950 เทคโนโลยีทันตกรรมรากเทียมกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่แต่ละชนิดได้รับการดัดแปลงความสำเร็จในการปลูกฝังทางทันตกรรมมักจะดีขึ้น บางครั้งเทคโนโลยีเข้ามาในตลาดซึ่งส่วนใหญ่เป็นการตลาดที่ยอดเยี่ยมและไม่ได้ปรับปรุงรากเทียมความสำเร็จหรือขัดขวางมัน โชคดีที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ดังนั้นสิ่งที่ทำให้รากฟันเทียมล้มเหลวมีหลายปัจจัย

ดังนั้นสิ่งที่ทำให้รากฟันเทียมล้มเหลวมีหลายปัจจัยที่นำไปสู่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของความล้มเหลวของรากฟันเทียม น่าเสียดายที่ความเสี่ยงบางอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้และนั่นคือสาเหตุที่การทำรากฟันเทียมนั้นประสบความสำเร็จประมาณ 90-95% จากการศึกษาที่หลากหลาย จำนวนใกล้ถึง 95% เช่นเดียวกับรากเทียมยาวแม้จะมีการประมาณการแตกหักที่ดีที่สุดและการไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ดี แต่การแตกหักบางอย่างก็ไม่ได้รับการเยียวยาเมื่อนำตัวหล่อออกไป อาจเกิดการไม่รวมตัวกัน หมายถึงไม่มีการรักษาที่เริ่มขึ้นจริง ๆ  หรือเกิดการรวมตัวเป็นเส้น ๆ แทนที่จะเป็นกระดูกระหว่างทั้งสองด้านของการแตกหักที่

คุณมีเนื้อเยื่อแผลเป็นรากเทียม ขึ้นอยู่กับประเภทและที่แตกหักและผู้ป่วยสหภาพแรงงานและเส้นใยที่เกิดขึ้นประมาณ 5% ของเวลา นั่นคล้ายกับอัตราความล้มเหลวของรากฟันเทียมหลักการเดียวกันของการรักษาจากการแตกหักจะสอดคล้องกับการรักษาของการปลูกฝัง คุณต้องการการประมาณที่ดีของกระดูกที่ผิวรากเทียมและช่วงเวลาที่ไม่สามารถขยับได้เพื่อให้มีการสะสมของการฝังรากเทียมที่ประสบความสำเร็จ รากเทียม หมายถึงกระดูกที่รับการฝังและรวมตัวเองรอบ ๆ

การฝัง อย่างที่คุณเห็นอัตราความล้มเหลวของรากฟันเทียม

การฝัง อย่างที่คุณเห็นอัตราความล้มเหลวของรากฟันเทียมนั้นใกล้เคียงกับอัตราการแตกหักที่ไม่สามารถรักษาได้อย่างเหมาะสม คุณสามารถได้รับความล้มเหลวของกระดูกในการ osseointegrate คล้ายกับ รากเทียมและแทนที่กระดูกรอบ ๆ รากฟันเทียมคุณจะได้รับการห่อหุ้มที่เป็นเส้นใยคล้ายกับ fibrous union ในกระดูกหักอย่างไรก็ตามเงื่อนไขบางอย่างที่เพิ่มความเสี่ยงของการล้มเหลวของการปลูกถ่ายคือโรคเบาหวานที่ควบคุมได้ไม่ดี,

ความผิดปกติของการเผาผลาญของกระดูกและพิการ แต่กำเนิด, ยาบางชนิดเช่น glucocorticoids prednisone, ยากระตุ้นภูมิคุ้มกันและยา รากฟันเทียมนิสัยที่ถูกสุขอนามัยที่ไม่ดีสามารถนำไปสู่ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของความล้มเหลวของการปลูกถ่าย ผู้ที่มีความผิดปกติเหล่านี้และหรือในการใช้ยาเหล่านี้ควรนำคนเหล่านั้นไปให้ความสนใจกับศัลยแพทย์ของพวกเขาเพื่อให้แผนการรักษาสามารถปรับให้เหมาะสมกับความต้องการและเงื่อนไขทางการแพทย์ของพวกเขา

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.